ต้นอ่อนข้าวสาลี มีดีที่มีประโยชน์

ในสังคมปัจจุบันกับเทรนด์ของการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ เรียกได้ว่าตีตื้นคู่กันมาเลยกับกระแสแฟชั่นต่างๆ กันเลยทีเดียว เพราะปัจจุบันผู้คนต่างหันมารักษาสุขภาพกันมากขึ้นจากการเลือกรับประทานอาหาร ซึ่งถือเป็นสิ่งที่ดีเพราะสุขภาพเราควรจะมาจากภายในก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งอาหารเพื่อสุขภาพก็มีมากมายให้เราได้เลือกทานกัน ไม่ว่าจะในรูปแบบของอาหาร สมุนไพร หรือแม้แต่เครื่องดื่ม อย่างวีทกราส หลายๆ คนอาจเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว แต่ก็อาจยังสงสัยอยู่ว่าวีทกราสคืออะไร

สำหรับวีทกราสนั้นเป็นน้ำดื่มเพื่อสุขภาพที่ได้มาจากต้นอ่อนของข้าวสาลี โดยนำมาคั้นดื่มให้ประโยชน์แก่ร่างกายอย่างมากมายเลยทีเดียว และหลายๆ คนก็ต่างหันมาดื่มน้ำวีทกราสนี้กันมากขึ้น ด้วยเพราะมาจากธรรมชาติ แถมยังปลอดภัยไร้สารพิษอีกด้วย วันนี้เราจะมาแนะนำกันถึงที่มาของน้ำวีทกราสเพื่อสุขภาพที่ได้จากต้นอ่อนข้าวสาลีกันนะคะ

ต้นอ่อนข้าวสาลี

ต้นอ่อนข้าวสาลีคืออะไร?

สำหรับธัญพืชเมล็ดเล็กๆ นี้ เป็นต้นอ่อนหรือต้นกล้าที่เจริญเติบโตขึ้นมาจากเมล็ดของข้าวสาลีมีสีเขียวเข้ม ในข้างในอุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมนุษย์ ทั้งแร่ธาตุและโปรตีนซึ่งเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายทั้งสิ้น โดยในระยะอ่อนของต้นนี้แหละที่จะมีคุณค่าทางอาหารมาก แต่หากเป็นเมล็ดแล้วก็จะไม่ได้คุณค่าเทียบเท่า

ประโยชน์ของข้าวสาลีอ่อนมีอะไรบ้างตามมาดูกันเลยจ้า

– ช่วยลดความอ้วนเผาผลาญอาหารในร่างกาย

– ช่วยเพิ่มจำนวนเม็ดเลือดแดง

– ช่วยลดความดันเลือด

– ช่วยทำความสะอาดในร่างกายของเรา

– ช่วยให้อาหารย่อยได้ง่ายขึ้น

– ช่วยปรับสมดุลในร่างกาย

– ช่วยให้แผลในกระเพาะอาหารดีขึ้น

– ช่วยระบายท้องได้ดี แก้ปัญหาท้องผูก หรือริดสีดวงทวาร

– ช่วยขับสารพิษที่ตกค้างอยู่ในร่างกาย หรือที่เรียกว่าการดีท็อกซ์

– ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งต่างๆ

– ช่วยแก้อาการคันตามผิวหนัง

– ช่วยให้ผมดกดำเป็นธรรมชาติ ไม่หงอกก่อนวัย

– ช่วยต้านความแก่ ทำให้หน้าดูเด็กอ่อนกว่าวัย

– ช่วยชะลอริ้วรอยแห่งวัย ใบหน้าดูเต่งตึงกระชับ

ซึ่งจะเห็นได้ว่าในต้นข้าวสาลีอ่อนนี้มีประโยชน์และสรรพคุณเพียบเลยทีเดียวนะคะ แถมยังสามารถรับประทานกันได้แบบไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะไม่มีสารพิษใดๆ เจือปนอยู่ จึงไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงใดๆ ต่อร่างกายเราหลังรับประทานเข้าไป ลองหันมาดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพนี้ดูนะคะ รับรองว่าทั้งได้สุขภาพที่แข็งแรง แถมยังรู้สึกเหมือนได้ย้อนวัยอีกด้วยนะคะ

ขอขอบคุณภาพจาก pitbol